“Ấn tượng quan trọng nhất là lần gặp đầu tiên và lần gặp cuối cùng

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 0 comments

“Ấn tượng quan trọng nhất là lần gặp đầu tiên và lần gặp cuối cùng. Trust me, mấy lần ở giữa họ không nhớ đâu. Nếu một thời gian, thấy không hợp, muốn chia tay. Hãy ăn mặc và trang điểm thật đẹp cho lần gặp cuối cùng. Để cho họ có chút nuối tiếc, trân trọng và nhớ mãi hình ảnh đẹp đẽ của mình. Và hơn hết, khi mình đẹp, dù có buồn, mình vẫn kiêu hãnh ra về, ngẩng cao đầu và chờ đợi một hoàng tử khác.
Thế thôi!”
– ” Những ngày đầu hẹn hò”-
1. Thường sau khi đi uống nước là tới giai đoạn đi ăn chung. Thì chuyện ăn uống đừng bắt đầu như thế này:
– Em muốn ăn gì?
– Dạ gì cũng được ạ.
– Ăn phở nhé!
– Ô, em kiêng ăn thịt!
– Vậy mình ăn bánh cuốn nhé!
– Em mới ăn sáng nay!
– Vậy ăn cơm Tấm được không?
– Cơm Tấm khô lắm!
– Vậy em muốn ăn gì?
– Gì cũng được ạ!
Chuyện cười đó, nhưng có thật. Vậy bọn mình cũng nên search trước một vài địa điểm mình thích trước đi, rồi khi người ta hỏi mình đưa ra một gợi ý, vừa chủ động, đỡ hại não vừa hạp ý mình. Tránh rủ nhau đi ăn cua, ăn ốc vào lần hẹn đầu tiên ha, để sau đi, khi nào thân thiết hơn đã. Chứ mới gặp mà ăn uống nhồm nhoàm, dùng tay liên tục thì cũng mất hình ảnh 🙂 Chọn ăn những món dễ ăn, nhẹ nhàng, không quá đông người, không quá ồn ào để còn nói chuyện. Đừng như phim Hàn Quốc, mấy đứa con gái há miệng thật to rồi nhét cả cuộn cơm và rau vào, rồi trợn mắt nuốt. Phim hay làm quá lên như vậy đó, đừng bắt chước để ế dài nha.
2. Khi ăn, nhớ luôn đặt 2 tay lên bàn ( I meant :k phải 1 tay, hoặc chống tay). Có link video table manner ở đây để diễn tả rõ hơn : https://youtu.be/AeHwh5rPK4g
Nếu ăn dao nĩa thì nhớ tay phải cầm dao, tay trái cầm nĩa nhé.
3. Khi cắt thịt, đừng vung khuỷu tay, vẫn hạ gần sát mặt bàn. Ăn súp thì nâng chén lên, dùng muỗng múc. Không cuối mặt xuống bàn.
4. Khi ăn không nhai nhóp nhép, không make noise ( gây tiếng động), ngậm miệng khi nhai. Không húp cái rột khi ăn canh :-). Không lắc lư người, hay rung chân.
5. Không gắp cho người khác, mình mời miệng là đủ lịch sự rồi. Người Việt mình hay có kiểu gắp mời, nhưng không trở đầu đũa, mất vệ sinh lắm. Thôi bỏ qua đi. Kiểu đó xưa rồi ha.
6. Không xỉa răng hay ngậm tăm. Nếu thấy khó chịu trong miệng thì đem tăm vào toilet xỉa, rồi đánh son lại, quay ra. Nhớ là lúc nào cũng phải đẹp.
Lời dặn dò :
Ấn tượng quan trọng nhất là lần gặp đầu tiên và lần gặp cuối cùng. Trust me, mấy lần ở giữa họ không nhớ đâu. Nếu một thời gian, thấy không hợp, muốn chia tay. Hãy ăn mặc và trang điểm thật đẹp cho lần gặp cuối cùng. Để cho họ có chút nuối tiếc, trân trọng và nhớ mãi hình ảnh đẹp đẽ của mình. Và hơn hết, khi mình đẹp, dù có buồn, mình vẫn kiêu hãnh ra về, ngẩng cao đầu và chờ đợi một hoàng tử khác.
Thế thôi!

Nguồn: bài Huỳnh Hải Yến
Ảnh: HNT

content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<