Cách chọn rượu vang úc hợp khẩu vị

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 0 comments
Nói về các dòng rượu vang chắc người ta sẽ nghĩ đến những nước châu âu như pháp, ý với những hầm rượu vang nổi tiếng, cái nôi của ngành công nghiệp rượu vang. Tuy nhiên nước ÚC xinh đẹp có hầm rượu nổi tiếng với công thức chuyên biệt cho hương rượu vang úc nồng thơm, đa dạng các mẫu mã chủng loại để phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Bên cạnh đó, ở Việt Nam bán vang theo chai, sẽ không có những thùng rượu để cho bạn thử, nếu vào những cửa hàng cao cấp thì may ra mới được thử nhưng cũng không hết tất cả các loại rượu vang úc. Vậy làm sao để biết hương vị rượu vang úc nào mới hợp với mình? 
Trước hết hãy nhìn công thức trên nhãn dán chai rượu vang úc. Công thức sẽ cho biết thức quả nào làm men rượu, nồng độ cồn là bao nhiêu và nhiều trường hợp còn nói rõ cả vị vang là chát hay ngọt. Từ đấy bạn có thể xác định được chai rượu đó có phù hợp với sở thích của mình không. Bạn là một người ít uống rượu, không thích quá nồng, chỉ thích hương thơm thoang thoảng và vị rượu nhẹ thì hãy chọn vang ngọt, ít cồn và hương trái cây thay vì dùng nho hòan toàn vì rượu nho sẽ mang đến cảm giác hơi dít, khé cổ với người không biết uống. Ngược lại, bạn biết thưởng rượu thì hãy mạnh dạn thử một chai vang nho đỏ chát vì đó mới thực sự là hương vị đích thực, truyền thống của rượu vang úc. Một mẹo nho nhỏ là bạn có thể nhìn nút bần của chai vang, nút bần chắc chắn, làm nguyên một khối chứ không lỗ chỗ chứng tỏ đó là chai vang chất lượng, nhìn lượng rượu trong chai trong tương quan với chai khác cũng đoán biết được ái hay cũ vì rượu dù có đậy kín kẽ cỡ nào thì vẫn bay hơi theo thời gian trong khi hạn sử dụng rất rất dài. 
Trường hợp bạn được phép thử rượu vang úc hãy tận dụng cơ hội này để thưởng thức rượu bằng mọi giác quan. Nhìn bằng mắt khi thấy rượu được đổ ra có độ sủi ra sao, cái này quyết định lượng cồn trong đó; mùi thơm hay nồng; màu đậm hay nhạt. Sau đó hãy cảm nhận bằng thính giác để nhận rõ hơn mùi thơm từ gì và độ rượu có chuẩn xác không. Khi đưa lên miệng thưởng thức thì đừng vội nuốt ngay mà hãy đảo rượu một vòng trong khoang miệng để cảm nhận rõ vị rượu và xem rượu vang úc này có thực sự phù hợp, ngấm vào mình. Nhiều loại để lại dư vị mãi, nhưng một số lại chỉ như nước lọc uống vào xong trôi tuột đi. Chính vì lẽ đó, nên chọn rượu vang úc phù hợp rất quan trọng. 
Xem thêm: https://giaruou.vn/ruou-vang-ngot
content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<