Chuẩn bị tới 30

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 9 comments

Chuẩn bị tới 30-4, facebook lại nhắc kỷ niệm về nột bài báo của Trần Hoàng Nhân trên TT&VH cuối tuần cách nay 3 năm.
Đến năm nay là 42 năm rồi, không kể những người lớn tuổi hơn, thế hệ vừa bước qua tuổi 60 như chúng tôi đã nghiệm ra một điều: sự dang dở của đất nước đã cuốn theo nó một thế hệ dang dở với bao nhiêu mơ ước tuổi vào đời bị sụp đổ, dở dang.
Nhìn nhận sự thật để mong con cháu đừng bao giờ bị dang dở cuộc đời như thế nữa.

content_copyCategorized under

About author

9 Comments

 1. Sy Sau Pham
  April 24, 12:30 Sy Sau Pham

  Nói chuyện vùng miền là không đúng vì VNCH đâu có chuyện vùng miền. Những người lỗi lạc của VNCH trước 75 hầu hết là dân di cư 1954. Chính là cái chủ nghĩa. Người ta sẵn sàng bỏ nước để đi theo cái chủ nghĩa không tưởng mà tưởng như không.

  reply Reply this comment
  • Minh Tran
   April 24, 14:46 Minh Tran

   Thật ra trong lòng CQ VNCH cũng xảy ra sự phân biệt vùng miền. Có nhiều chuyện phân biệt nam bắc xãy ra trong nội bộ miền nam trước 75. Đã có những vụ bắt bớ xãy ra vì lý do gây chia rẽ nam bắc thời CSQG do tướng Loan nắm quyền. . . . .để rồi sau đó qua những cuôc dàn xếp kín đáo, miền nam đã có vị tổng thống người nam chứ không phải là phe bắc di cư !?!?!?.

   reply Reply this comment
 2. Minh Tran
  April 24, 14:48 Minh Tran

  Còn chuyện phân biệt vùng miền của nước CHXHCNVN thì là chuyện bí mật, tế nhị , không ai dám thẳng thắn nói ra nhưng rất thống nhất trong hành động của các cớm phía N. Vì quan niệm là vùng đất của :” bên thắng cuộc :” nên bao giờ cũng phải được ưu tiên. Chuyện đã xãy ra từ lúc thống nhất hai nước, hai bộ máy CQ CHMNVN và VNDCCH thành CHXHCNVN, đã khiến bs Dương Q Hoa, dù là đảng viên đảng CS nhưng phải từ nhiệm thứ trưỡng, bỏ đảng trong âm thầm . Thậm chí bà đã kêu bạn bè ở nước ngoài ngưng gửi thuốc men viện trợ về VN chỉ vì lý do số thuốc men gữi những lần trước về chỉ được phân phối ra phía bắc.

  reply Reply this comment
 3. Hoàng Thủy Biển
  May 05, 11:33 Hoàng Thủy Biển

  phân biệt vùng miền theo cảm tính và thành kiến của cá nhân khác xa với sự đối xử vùng miền Nam-Bắc của kẻ Chiến Thắng, mang tính chính sách, bạn Minh Trân ơi. (chuyện bí mật và tế nhị thì bạn dựa trên căn cứ nào để bạn biết bí mật và tế nhị?)

  reply Reply this comment
 4. Hồ Xuân Diệu
  May 06, 13:06 Hồ Xuân Diệu

  Ngộ có nhớ Nguyễn Thanh Hiếu trước làm G/đ công ty Tây Nguyên không ?

  reply Reply this comment
 5. Hồ Xuân Diệu
  May 06, 19:23 Hồ Xuân Diệu

  Hiếu kể chuyện ông khá nhiều đấy , nên tui mới hỏi – thời gian ôn H. làm g/đốc công ty Tây Nguyên hỗ trợ cho ông làm bia – ông vào fb mới tui kết bạn lại để xem cả ngày 2 thằng uống cà phê & nhậu sơ sơ gần 7 tiếng ( tui phải bảo về chứ không thì còn tiếp tục – fb mới uống chai qui ra lon mỗi tên khoảng 14 lon đấy ôn Ngộ ơi ! À fb mới của mình ảnh đại diện là 2 vợ chồng chỉ có khuôn mặt, còn fb cũ ảnh đại diện bà xã đứng tui không hoạt động nữa vì lí do đặc biệt ! – )

  reply Reply this comment
 6. Hồ Xuân Diệu
  May 06, 19:25 Hồ Xuân Diệu

  Hiếu bây giờ đang ở GVap tphcm lên Bmt dạy hợp đồng Anh văn khoảng tháng 9 về lại Sg .

  reply Reply this comment
 7. Ngộ Lê Văn
  May 11, 07:15 Ngộ Lê Văn

  Ah tao nhớ Hiếu rồi, năm 86 trường tao dạy mở xưởng sản xuất làm bia và xà phòng, tao là tổ trưởng hoá sinh nên kiêm luôn xưởng trưởng nên đôi lúc gặp nó

  reply Reply this comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.