CHÚT TÂM SỰ VỚI ANH QUẢNG

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 21 comments

CHÚT TÂM SỰ VỚI ANH QUẢNG – TRƯỚC THỀM STARTUP DAY 2017
Thật ra là em đang bận túi bụi với #STARTUPDAY 2017, sáng mai 8h khai mạc tại Riverside Palace- TPHCM rồi anh Quảng ah.
Nhưng mà, đọc lướt qua bài này, anh làm em nhớ đến câu em ghi cách đây vài ngày: “ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT STARTUP THÀNH CÔNG?”, em có nói: Sẽ không có công thức chung cho mọi thành công nhưng chắc chắn là có một yếu tố chung giết chết mọi sự sáng tạo, đó chính là sự hoài nghi và thờ ơ.
À, mà còn điều này nữa: Sức bật của một mô hình khởi nghiệp, nếu không được sự cổ vũ, ghi nhận, phản biện, tin dùng..của cả một cộng đồng thì mọi sự cố gắng cũng sẽ đứng giữa ranh giới rất mơ hồ, tiệm cận giữa số âm và số dương.
Em cũng thấm thía được rằng, để lan truyền thứ virus về sự đổi mới, để tạo ra sự đổi mới, để tạo ra động lực cho sự tăng trưởng (dù chỉ là manh nha) trong nền kinh tế hướng đến nền kinh tế khởi nghiệp thì đằng sau một startup thành công là cả một văn hóa, môi trường, một cộng đồng người cùng hướng đến một mục tiêu chung, trước khi chúng ta nói đến hàng ty tỷ những thứ chính sách cần thiết khác.
“ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT STARTUP THÀNH CÔNG?” ngoài những điều gần như “kinh điển” về ý tưởng, giải pháp, thị trường, team thực thi,.. em đã đề cập đến cả “bệ đỡ” từ phía mỗi người trong chúng ta. Người có thể chỉ đóng vai một người tiêu dùng, yêu thích các sản phẩm sáng tạo và mới mẻ, hay đơn giản chỉ là sự ủng hộ với vai trò là những khách hàng đầu tiên; người có thể có chuyên môn hay kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình và muốn góp kiến thức, kinh nghiệm đó cho startup; người có thể là một “nhà đầu tư thiên thần” khi chúng ta có chút tài chính và nhận thấy tiềm năng từ một startup mà ta yêu quý; hay thậm chí, chúng ta có thể là một người lắng nghe tích cực,..vì hơn ai hết Startup rất cần được lắng nghe, được phản biện..Và bằng những lý giải trên, trong những yếu tố tạo nên một startup thành công có thái độ và hành vi của chính mỗi người chúng ta.
Từ những cảm xúc “bị bỏ lại” này, anh hãy đến STARTUPDAY 2017 nha anh! Em tin chắc anh sẽ tìm được sự đồng cảm, bởi đơn giản em chỉ mong STARTUP DAY là nơi kết nối của những nhân tố tích cực, khuyến khích, động viên và cùng nhau vượt qua những giới hạn thông thường mà người ta vẫn hoài nghi. Anh đã là doanh nhân thành công với BKAV rồi, mà sự hoài nghi còn nhiều đến vậy, anh sẽ thương giới trẻ tụi em, startup với cả sự lạc quan và cố gắng, học hỏi không ngừng, biết đâu từ đó anh sẽ đỡ đầu cho vài “đệ” giỏi để cùng anh làm nên nghiệp lớn tiếp theo.
Còn đây là link đăng ký tham dự chương trình nha anh: http://bssc.vn/sgd2017/
Em là Trương Lý Hoàng Phi – Trưởng ban tổ chức STARTUP DAY 2017

content_copyCategorized under

About author

21 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<