Đàn ông

access_time 5 years ago chat_bubble_outline 7 comments

Đàn ông, lấy vợ rồi sẽ mong vợ đẻ cho mình những đứa con ngoan – mà cả nếp cả tẻ thì càng tốt, chứ một bề cũng hơi buồn
Con phải cố gắng mặt mũi xinh xắn, trắng trẻo thông minh, không ốm đau bệnh tật…Con mà không thế nghĩa là vợ không biết đẻ, không biết nuôi con.
Mà đẻ rồi thì vợ vẫn phải ngon, mặt mũi tươi tắn hồng hào chứ không được phờ phạc mệt mỏi. Tóm lại không được phép xấu – vì nếu vợ xấu chồng sẽ tự cho mình cái quyền được cải thiện bằng các cô xinh xắn tươi trẻ hơn.
Vợ nên có một công việc ổn định – ít ra cũng phải biết tự lo lấy thân mình, không thì chồng sẽ có cảm giác đang phải vất vả làm lụng để nuôi vợ.
Nhưng làm gì thì làm, vất vả ra sao – thì về nhà vẫn phải lau sạch sẽ nhà cửa, cơm nước giặt giũ, tắm táp chăm sóc con. Bởi đó là mấy chuyện vặt vãnh đàn bà, mệt nhọc gì đâu mà không làm được?
Còn vợ, lấy chồng rồi, chỉ cần cảm nhận được rằng chồng vẫn còn yêu mình, thế là đủ
Bạn rủ đi ăn chơi, chồng sẽ nghĩ: có thích đi hay không? Còn vợ ngồi tính: mình đi thì ai trông con cho? Ai nấu cơm cho chồng ăn? Nhà đã đến ngày lau chưa? Có việc gì cần phải làm không?
Con ốm, chồng sẽ lo lắng, nhưng vẫn đi làm bởi việc của chồng là quan trọng, còn vợ sẽ thức cả đêm không ngủ nổi, sẵn sàng bế nó suốt đêm, rồi nịnh nó ăn từng thìa cháo, dọn từng bãi nôn. Chồng còn phải ngủ để mai còn đi làm.
Có việc cần đi ra ngoài, vợ luôn dậy sớm trước để trang điểm, rồi gọi con dậy chuẩn bị cho con. Vừa làm vừa cố nhẹ nhàng để không làm chồng thức giấc. Còn chồng gần đến giờ sẽ dậy, tự lo cho mình và đi. Vợ mà chưa kịp xinh là lỗi của vợ, chồng có quyền chê bai và so sánh.
Vợ luôn lo lắng mỗi khi chồng về muộn, sợ đủ thứ, nhưng chồng thì cảm thấy chuyện vợ gọi điện hỏi xem về đến đâu rồi là “lắm mồm” và đáng ghét.
Chồng ra ngoài và có chút tình cảm với người khác giới, sẽ bởi vì: tại vợ béo, bụng to, ăn mặc lôi thôi, không biết chiều chồng, không ngọt ngào…hay chỉ đơn giản là vì “thử tý xem sao”, chỉ cần vẫn quan tâm đầy đủ tới vợ con thì nghĩa là không có tội, tội là do vợ.
Còn nếu vợ ra ngoài, lỗi là tại nó lăng loàn, đáng gọt đầu bôi vôi.
…..
Lúc còn yêu, chưa bị rằng buộc bởi tờ giấy đóng dấu đỏ, chưa có những đứa con gọi mình là cha mẹ, chưa có lo toan cơm áo gạo tiền, tình yêu nó khác, trách nhiệm cũng khác.
Lúc ấy, vợ là cô gái trẻ trung, đáng để theo đuổi, để nâng niu chiều chuộng. Đi đâu về sẽ vội vàng dọn dẹp tất cho người yêu.
Lấy nhau về con vợ đổi tính, cũng đôi tất ấy vứt ra lại lắm mồm càu nhàu.
Nhưng chồng lại chẳng để ý, là vợ vừa đi làm về, cũng mệt như thế, lại dọn nhà cơm nước. Vừa giặt giũ xong lại thấy đôi tất bẩn chình ình ở góc nhà, con cái thì lao vào nghịch, có lúc nhét cả vào mồm.
(Trích từ fb chị Trần Thuý )
….
Nói chung là lấy c vào nặng nợ lắm .. sau này cứ ở với mẹ cũng đc moon ah , bên mẹ lúc nào cũng là mùa xuânnn
See Translation

content_copyCategorized under

About author

7 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<