Dụng cụ vệ sinh răng miệng có lợi hại gì?

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 0 comments
Dân gian có câu: “Cái răng, cái tóc là góc con người” quả không sai. Vệ sinh răng miệng là việc làm cần thiết mỗi ngày, bí quyết thành công của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu hết những điều lợi hay hại của những sản phẩm mình đang dùng.
Tăm xỉa răng
Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng tăm xỉa răng để vệ sinh răng miệng sau khi ăn. Nhờ có nó mà ta có thể loại bỏ những thức ăn thừa bám trong những kẽ răng gây khó chịu. Tuy nhiên, hành động xỉa răng mà chúng ta vẫn áp dụng thường xuyên mỗi ngày chính là kẻ thù với hàm răng của chúng ta. Những chiếc tăm thanh mảnh này có khả năng làm tăng khoảng cách giữa những chiếc răng và khiến cho xương chân răng bị ảnh hưởng. Nếu không sử dụng cẩn thận, nhất là trẻ nhỏ, có thể đâm vào lợi gây chảy máu. Một số bệnh liên quan đến răng miệng như vỡ men răng, tụt lợi, viêm chân răng… đều do xỉa răng mà ra. Vì thế, tốt nhất, bạn nên ngừng việc sử dụng tăm xỉa răng càng sớm càng tốt.
Chỉ nha khoa
Cũng có tác dụng tương tự như tăm nhưng loại dụng cụ vệ sinh răng miệng này có khả năng làm sạch răng chuyên nghiệp hơn và ít bị tác động mạnh vào răng hơn. Cách sử dụng này hiện nay được rất nhiều người sử dụng vì nó không làm tăng khoảng cách giữa những chiếc răng với nhau mà hiệu quả thì vẫn tương tự. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên gia, nếu không, bạn nên tiến hành nhẹ nhàng, nếu không sẽ gây chảy máu chân răng hoặc viêm nướu.
Bàn chải đánh răng
Một trong số những dụng cụ vệ sinh răng miệng không thể thiếu với mỗi người đó là bàn chải đánh răng. Khi lựa chọn bàn chải, bạn nên chọn những loại có tác dụng làm sạch sâu, lông không quá cứng và linh hoạt trong từng chuyển động để đảm bảo rằng: răng bạn được làm sạch toàn diện và không có bất cứ một ảnh hưởng, tác động gì gây hại.
Nước súc miệng
Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng bàn chải đánh răng thì sử dụng nước súc miệng kèm theo đó đang rất phổ biến. Nó giúp cho hơi thở thơm mát và làm sạch răng cũng như khoang miệng một cách triệt để. Ngoài ra, nó còn có khả năng loại bỏ những vi khuẩn đang hình thành trên răng. Sử dụng nước súc miệng là cần thiết nhưng bạn chỉ nên sử dụng hai lần một ngày và không được thay thế nước súc miệng bằng bước đánh răng mà chúng ta vẫn làm hàng ngày. 
Xem thêm về http://nhathuocsuckhoe.com/tim-mach-c200
 
 
content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<