Hổ Phách Baltic

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 0 comments

Hổ Phách Baltic
Đây là gam màu chủ đạo của hổ phách Baltic: giá thị trường hiện nay đắt nhất là Vàng Bơ, xong tới Vàng Chanh, thứ 3 là màu Mật Ong, thứ 4 là Đỏ Mận chín, cuối cùng là đỏ rượu. Tuy nhiên, cũng gần như Opal, dãy màu của hổ phách phối rất rộng, và có khi 2 màu rẻ nhất phối với nhau ra vân đẹp và nhất là phản quang nữa, thì đắt hơn cả màu đắt nhất.
Đó là chưa kể, khi trong hổ phách có chứa sinh vật hoá thạch. Tuỳ theo độ hoàn mỹ của sinh vật đó mà giá viên hổ phách có thể lên đến hàng trăm ngàn USD. Nhưng hầu hết những viên như vậy các bảo tàng họ mua để phục vụ mục đich nghiên cứu hoặc trưng bày. Rất hiếm có viên nào được bán ra ngoài, nhất là người vô danh tiểu tốt càng không có cơ hội.
Đôi khi người ta có thể tìm thấy một màu đặc biệt, ví dụ màu đỏ huyết rồng khi hổ phách màu mận chín kết hợp đỏ rượu, hoặc một mảng màu vàng chanh khúc xạ ánh sáng đặc biệt thành màu xanh lá, xanh lục. Những mảng màu kết hợp rất hiếm, tỷ lệ hàng triệu viên mới tìm được 1 viên. Nhưng cũng có những viên khi hấp thu ánh sáng chuyển màu, lại ra một màu xấu hơn màu cơ bản của nó. Lúc đó viên hổ phách bị giảm giá trị.
Ngoài màu sắc, giá trị hổ phách Baltic được đánh giá theo triệu năm tuổi. Thường trên thị trường bán tuổi từ 25 triệu năm đến 40 triệu năm. Càng lâu năm, viên hổ phách càng chứa nhiều năng lượng. Đây chính là giá trị lớn nhất mà người đeo hổ phách thụ hưởng.
… thôi mỏi tay quá mai viết tiếp nha. Gì chứ ngọc ngà châu báu Mỵ có thể kể về chúng hàng đêm như chuyện ngàn lẻ một đêm vậy đó! Nhớ là ngọc ngà châu báu, tiền nào của nấy hết. Nhìn vậy, tưởng vậy, mà hổng phải vậy.
Sông có khúc, Mỵ lên cơn có lúc.
Chúc muôn loài ngụ ngon!
#LHALOVEBIBLE

content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<