Hồi ra trường làm ở KS

access_time 5 years ago chat_bubble_outline 30 comments

Hồi ra trường làm ở KS, mình nhớ có lần mình gọi Housekeeping nói mấy chị trực phòng: chị ơi, mình có cái thau không khách phòng 218 họ muốn có một cái thau. Mấy chị trực hỏi: Thao là cái gì vậy em? Mình sau một hồi giải thích abcd thì cuối cùng phải dùng tiếng Anh: ‘big bowl, big bowl’ đó chị. Mấy chị ừ à bảo: Chậu, hông phải thao đâu nhen em. Khộ quá, mình giọng Huế.
Sau vụ ‘cái thau’ thì mình thành ‘Huyền Huế’ nổi nguyên KS. Mỗi khi đi qua các team khác ai cũng hỏi: Huyền là em đó hả, em nói Hello Good Morning đi em! (Để mấy anh chị nghe coi giọng Huế nói tiếng Anh vui cỡ nào! 😉 ). Mình cũng chịu khó mua vui, nói giọng tiếng Anh kiểu Huế lên lên xuống xuống.
Chuyện mười mấy năm mà chừ đi đâu mình cũng còn trọ trẹ như hồi đó. Bạn mình cứ hỏi sao không nói giọng HN SG cho dễ hiểu. Mình cứ cười cười.
Thực ra tiếng là người. Mình ăn chi rồi cũng tối về cá kho với mắm dưa mắm rò mắm ruốc. Ai nói chi nói chứ mình cởi mở đủ điều chứ gốc rễ là chuyện quan trọng đó, không có hắn lấy mô ra cành ra lá ra hoa.
Chuyện gia đình, chuyện công việc, chuyện bạn bè mình cũng thấy rứa, có gốc rễ chân tình thì có chi còn có đó. Cười vui hay nước mắt giận hờn rồi lại quay về với nhau, trân quý lâu bền.
Hôm nay mình tạm biệt người chị của mình, người đi cạnh mình 10 năm nay, mình…
Chừ mình ngồi đây nhớ chuyện xưa.
#Huyenphanblog

content_copyCategorized under

About author

30 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<