Hướng dẫn bố trí bàn ghế quán café

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 0 comments
Lựa chọn những mẫu bàn ghế phù hợp với diện tích, phong cách của quán café không phải việc dễ, việc bố trí sắp xếp những món đồ nội thất đó cho hợp lý và đẹp mắt lại càng khó khăn hơn. Việc bố trí bàn ghế quán cafe có thể dựa trên mắt thẩm mỹ của mỗi người, tuy nhiên cần đảm bảo những yếu tố cơ bản được phân tích trong bài viết dưới đây.
Tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn ghế quán café
Khác với quán ăn bình thường, không gian yêu cầu thẩm mỹ cao như một quán cafe yêu cầu người thiết kế đặc biệt chú trọng đến bố cục cũng như cách sắp xếp bàn ghế để tạo không gian tiện lợi, riêng tư và đẹp mắt cho những yêu cầu khác nhau của khách hàng đồng thời không quá tốn diện tích. 
Khác với thực khác của quán ăn, nhà hàng; khách hàng khi ghé tới một quán café không chỉ để thưởng thức đồ uống mà còn cần một không gian riêng để tĩnh tâm hoặc tâm sự chuyện riêng với bạn bè. Khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như thấy quán café của bạn quá ồn ào và chắc chắn sẽ lựa chọn một quán café khác vào lần sau. Tuy nhiên, không phải quán café nào cũng có diện tích đủ lớn để thiết kế mỗi bàn đi với một lô ghế riêng và bố trí cách xa nhau được. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề nay?
Tận dụng khung cửa sổ quán
Thực tế và nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng ngồi cạnh cửa sổ sẽ hướng tầm mắt và tâm trí ra bên ngoài cửa sổ hơn là không gian trong quán. Do đó, bạn nên bố trí bàn ghế quán cafe hướng ra bên ngoài khung cửa. Tuy nhiên cần lưu ý rằng là không nên để trống ô cửa mà cần trang trí một cách sáng tạo, đẹp mắt và phù hợp với phong cách của quán.
Tận dụng những góc khuất tầm nhìn
Chắc chắn khách hàng sẽ không thể thoải mãi thư giãn nếu đang nói chuyện mà cứ thấy người lạ đang vô tình hoặc cố ý hướng mắt về mình. Bởi vậy, những bộ bàn ghế không cần phải sắp xếp xa nhau mà chỉ cần bố trí sao cho hướng nhìn của người ngồi không đối diện trực tiếp với những bàn khác để hạn chế sự vô tình này.
Lựa chọn kích cỡ bàn ghế phù hợp
Nếu không gian quán hạn chế, những bộ bàn ghế quán café nhỏ gọn với kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật hoặc những chiếc bàn kê sát tường đi kèm với bộ ghế bar nên được tận dựng triệt để. 
Tận dụng đồ nội thất trang trí
Sử dụng các vật dụng trang trí trong quán có thể đánh lừa cảm giác khách hàng rằng quán không quá đông đúc cũng không quá vắng vẻ. 
 
content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<