KỸ NĂNG XIN LỖI TRÊN MẠNG XÃ HỘI

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 4 comments

KỸ NĂNG XIN LỖI TRÊN MẠNG XÃ HỘI
(Các bạn làm marketing online, sale online nên đọc)
*****
Mindtools là một trong những website dạy kỹ năng mềm cực kỳ nổi tiếng. Trong 1.000 kỹ năng mà trang web này phổ cập kiến thức, làm cách nào để nói lời xin lỗi và cầu xin sự tha thứ của người khác một cách chân thành, nằm trong nhóm kỹ năng cực kỳ quan trọng.
Ngoài Mindtools, chỉ cần tìm kiếm từ khóa: “How to say sorry” trên Google, bạn sẽ ngay lập tức có tới 230 triệu kết quả trong 0,5 giây.
Đây là một con số khổng lồ nếu so sánh với những cụm từ khóa rất nổi tiếng khác như: “Làm cách nào để trở thành triệu phú”, 6 triệu kết quả. “Làm cách nào để tỏ tình”, 1 triệu kết quả. Thậm chí học cách xin lỗi còn được tìm kiếm nhiều hơn cả “Làm cách nào để trang điểm đẹp” – điều vốn là mối quan tâm cực lớn của phụ nữ toàn thế giới, cũng chỉ có 220 triệu kết quả.
Theo Mindtools, xin lỗi có 4 bước: Đầu tiên dĩ nhiên phải nói: Xin lỗi rồi. Kế đó là thừa nhận trách nhiệm, thừa nhận lỗi lầm của mình theo hướng cầu thị, không bao biện.
Thứ 3 là cam đoan sẽ sửa đổi và thứ 4 là hứa sẽ không tái phạm.
Người đã biên soạn ra 4 quy trình này thừa nhận, có khá nhiều người khi nghe về 4 quy trình đều cười phá lên. Đó vốn dĩ là những kiến thức cơ bản, đâu có cao siêu tới mức cần phải học.
Tuy nhiên, con số tìm kiếm trên google cho thấy, dù quy trình nghe có vẻ quá đơn giản, nhưng con người thực tế hiếm khi làm đúng. Bởi nếu đơn giản, người ta đã chẳng cần tới 230 triệu bài viết hướng dẫn cách xin lỗi.
(Trích nguồn từ CafeBiz)

content_copyCategorized under

About author

4 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<