Một bài hay nên đọc

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 0 comments

Một bài hay nên đọc.
Dân Việt hay tự sướng, tự khen lẫn nhau, hãnh diện vì cái không đâu. Cần phải có suy nghĩ phê phán, tự nhìn nhận thực chất.
Hôm rồi đi chơi, nói chuyện HQ mới bắn tên lửa trúng mục tiêu, một thằng bạn mình ca ngợi: “bọn Tq sợ lắm vì tưởng rằng bọn VN huấn luyện kém, bắn không được, không trúng mục tiêu”
mình không nói gì nhưng nghĩ bụng ” bọn tàu bay j11 áp sát máy bay Mỹ, phơi bụng khoe vũ khí là nó bay rất giỏi, vậy bọn HQ của nó cũng vậy chưa kể pháo binh của nó bắn rất khá. Chúng nó huấn luyện nhiều, sát thực tế mới sẵn sàng chiến đấu được. Trong khi không quân VN không dám bay bài khó vì sợ rơi thì có gì để khoe? Chẳng nhẽ ngày xưa Trần Quốc Tuấn bảo “cựa gà sao đâm thủng áo giáp giặc, mẹo cờ bạc sao có thể làm mà luợc nhà binh” còn bây giờ cứ tự sướng với thành tích ảo thì giặc chết à???????????????
Một thằng khác thì bảo bắn trúng không khó, TL bay đến nơi mới khó. Thưa ông, năm 83 hai quả p15 và p35 đều không trúng mục tiêu vì phản xạ radar nhỏ, nên cái ông nói là myth. Ông nói đúng nếu TL đó các ông chế tạo. Còn TL đó do một nước xk vũ khí hàng đầu chế tạo thì ông không phải lo điều đó. Vấn đề là ông có thể tiêu diệt được mục tiêu không khi hệ thống phòng không (bao gồm TL pk, pháo pk, hệ thống decoy, …) hoạt động hiệu quả?????
Trên mạng trong đời thường các ông không nghe được lời phê phán, chỉ biết nâng bi, khen ngợi nhau. Thế hệ đi trước không làm bệ đỡ cho thế hệ sau, đời này qua đời khác không có tiến bộ thì chẳng thể khá được. Đọc bài này đi, đừng rủ ngủ nhau.
http://www.bbc.com/vietnamese/forum-40617185.
See Translation

content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<