Nhờ mấy thằng em gợi ý cho vài tác giả đang hot hot trên mạng để đọc

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 38 comments

Nhờ mấy thằng em gợi ý cho vài tác giả đang hot hot trên mạng để đọc. Sau khi tìm kiếm, thằng em chọc chọc vào điện thoại nói ông này gần 700 ngàn pho lâu. Chị này hơn triệu theo dõi. Còn lão này một post có khi lên tới 20 ngàn lượt nai. Nói chung toàn hàng khủng.
Mình ngồi nghe mà lạnh cả sống lưng, mồ hôi trán tứa ra nhỏ lộp độp xuống mặt bàn. Thế này thì kinh thật. Bấy lâu vẫn nghĩ văn học nước nhà bây giờ, nhất là văn học mạng không có ai để đọc, hoá ra mình đúng là ếch ngồi đấy giếng.
Mấy thằng em về rồi, mới pha ấm trà, bật lap lên thưởng văn.
Đọc một truyện, dừng lại để cố tìm xem tại sao lại lắm like. Like nhiều khi cũng là thước đo chất lượng tác phẩm, hoặc nói như nhà mạng học nào đó “đúng hay sai nhìn like thì biết”.
Đọc tiếp năm, sáu post rồi mười lăm, hai mươi post của các tác gia lỗi lạc khác. Vẫn chưa biết vì sao đông like, nhưng bắt đầu nhận thấy mùi ngôn tình thơm phức; những câu nói đèm đẹp; những triết lý là lạ nhưng xuôi tai; những chàng và nàng sống trong môi trường chỉ có hoa và cỏ cùng nỗi đau ngọt lịm của ái tình mang lại. Thứ ái tình thuần khiết như ly nước lọc, không gợn chút trần tục và trần trụi như mình vẫn thấy ngoài đời.
Nể. Mình rất nể.
Đọc xong thấy mệt, thấy mình đúng là loại phàm phu tục tử, nhìn đâu cũng thấy những góc khuất; những lớp vỏ gai góc, xù xì và nham nhở của cuộc sống (trong khi bọn trẻ bây giờ chúng nó thích những thứ ngòn ngọt, đèm đẹp để còn mơ mộng).
Tóm lại đó là thứ văn chương đọc xong khiến mình cương cứng suốt 10 phút vì như…!

content_copyCategorized under

About author

38 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<