NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 2 comments

NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG
Các doanh nhân thường bắt tay vào quá trình khởi nghiệp với việc sử dụng câu sứ mệnh hay tầm nhìn làm kim chỉ nam hoạt động của doanh nghiệp.
Thế nhưng, trên thực tế, không lâu sau, chính họ lại là người nhận ra: ý tưởng tốt chưa phải đã tạo nên một mô hình kinh doanh hoàn chỉnh.
Để xây dựng một mô hình kinh doanh thành công, chúng ta nên chú trọng tới các yếu tố quan trọng và cốt lõi đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp chúng ta.
1. Giá trị sản phẩm:sản phẩm / dịch vụ của chúng ta có tính năng và lợi ích độc đáo nào so với đối thủ cạnh tranh; khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, sản phẩm có mang lại lợi ích thực sự cho khách hàng không?
2. Phân đoạn thị trường khách hàng: khách hàng tiềm năng của chúng ta là ai và sản phẩm của chúng ta có đáp ứng nhu cầu của họ không?
Họ có khả năng chi trả không? Hành vi tiêu dùng của họ như thế nào?
Họ đề cao tiêu chí nào khi quyết định mua sản phẩm?…
3. Kênh phân phối: chúng ta chọn các kênh phân phối nào (bán hàng trực tiếp, đại lý, môi giới, cộng tác viên…), kênh phân phối nào hiệu quả nhất?
Chúng ta nên áp dụng 1 kênh hay kết hợp nhiều kênh phân phối.
4. Các mối quan hệ khách hàng: Làm thế nào để chúng ta tận dụng các mối quan hệ thân thiết sẵn có? Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới?
5. Cơ cấu chi phí:tính toán và dự trù chi phí cố định và chi phí biến đổi cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh của chúng ta trong thời gian ít nhất là 2 năm.
6. Hoạt động chính: các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh mà công ty đăng ký, nghĩa vụ mà công ty phải thực hiện (đóng thuế, bảo hiểm, đăng ký bảo hộ quyền tác giả, thiết kế…)
7. Nguồn cung cấp chính:các nhà cung cấp, nhà sản xuất hàng hóa hoặc các yếu tố thiết yếu khác của doanh nghiệp(như nguyên vật liệu, thợ lành nghề, máy móc thiết bị…)
8. Đối tácchiến lược:tìm kiếmcác doanh nghiệp khác hỗ trợ, hợp tác kinh doanh góp phần tạo nên thành công của doanh nghiệp
9. Doanh thu:dự đoán nguồn doanh thu và lợi nhuận thu được sau 1 khoảng thời gian hoạt động nhất định.
9 yếu tố trên hết sức cơ bản và cũng là những yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của doanh nhân khi bắt đầu khởi nghiệp.
Trong giai đoạn đầu khi phát triển mô hình kinh doanh, doanh nghiệp nên chú trọng vào bốn yếu tố đầu tiên: giá trị sản phẩm, phân đoạn thị trường khách hàng, kênh phân phối và xây dựng các mối quan hệ . Khi mô hình kinh doanh đã xác lập được vị trí của nó, doanh nghiệp chúng ta hãy phát triển năm yếu tố tiếp theo để đảm bảo sự thành công cho doanh nghiệp.Chúc các bạn thành công.
Bài anh Nguyễn Thanh Sơn
#NgocLamABO
Chào cả nhà ạ ! Chúng ta vừa đọc bài viết này thì Lam thực sự tin rằng chúng ta là người thực sự khát khao vươn lên, khát khao đạt được những ước mơ hoài bão trong cuộc sống này.
Vì vậy xin giới thiệu với cả nhà chúng ta một MÔ HÌNH KINH DOANH 4.0 giúp tất cả chúng ta có cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn !
http://kinhdoanhbenvung.vn/y-tuong-ki…/kinh-doanh-tai-nha-65
#Prosumer,
#khoinghiepkinhdoanhbenvung#, #gsnet_2017

content_copyCategorized under

About author

2 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<