Sau thảm họa biển

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 42 comments

Sau thảm họa biển, một năm nay đời sống tại các làng biển thuộc huyện Quảng Trạch, nằm phía bắc tỉnh Quảng Bình điêu đứng. Chuyện mới, là hơm qua (24.4), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gửi công văn xin UBND huyện cho đổ 2.500.000m³ nạo vét cảng than ra biển.
Tin từ Quảng Trạch cho hay, hôm nay các ngành liên quan xem xét để giới thiệu địa điểm bãi thải trên biển cho EVN; và sau đó sẽ lấy ý kiến người dân các thôn xã, thông qua Mặt trận Tổ quốc.

Vụ xin xỏ trên nằm trong dự án xây dựng Trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch gồm 2 nhà máy; trước là của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sau chuyển giao cho EVN làm chủ đầu tư; trong đó có việc điều chỉnh vị trí cảng nhận than từ khu vực Hòn La sang Mũi Độc.
.
P/s: Mới cuối năm 2016, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân I, Bình Thuận đòi nhấn chìm hơn 1,5 triệu m3 chất thải vật liệu sau nạo vét xuống biển Vĩnh Tân, bị dư luận phản đối, Bộ NN&PTNT sau đó đã phải yêu cầu Bộ Tài Môi tìm phương án khác thay thế!
.
– Địa điểm xin đổ thải của EVN có Cảnh Dương, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Formosa, nhiều ngư dân nơi đây đã cuơng quyết không nhận đền bù; họ chỉ muốn biển sạch để đi lưới.

content_copyCategorized under

About author

42 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.