Tác dụng của dây nguồn c13 là gì?

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 0 comments
Có thể khi nghe đến tên dây nguồn loại c13 nhiều người sẽ cảm thấy khá xa lạ. nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng nó không hề xa lạ một chút nào mà ngược lại, vô cùng thân quen với chúng ta. Bạn có thể bắt gặp những dây nguồn c13 này ở bất cứ đâu vì nó là một sản phẩm gắn liền với cuộc sống thường ngày của chúng ta. Một số ví dụ tiêu biểu có thể kể đến như dây cắm nồi cơm, dây máy tính,…
 
Những tác dụng quan trọng nhất
Một vật dụng vô cùng quan trọng với chúng ta đó là chiếc nồi cơm điện là minh chứng rõ ràng nhất cho sự xuất hiện phổ biến và tầm quan trọng của dây nguồn loại c13. Có thể hiện nay nhiều người vẫn còn sử dụng những nồi cơm điện với dây được được sản xuất gắn cố định với nồi chắc chắn rằng số lượng này đã giảm đi đáng kể, người ta đã chuyển sang sử dụng dây điện với dây cắm rời vì như thế sẽ đảm bảo tiện lợi và an toàn hơn.
Ngoài việc sử dụng cho các thiết bị gia dụng hàng ngày thì dây nguồn c13 còn được sử dụng cho bộ lưu điện ups. Chúng ta đều biết trong những trường hợp mất điện đột ngột mà đang có công việc quan trọng cần đến máy tính, internet thì sẽ vô cùng bất lợi. Do đó người ta sẽ sử dụng các bộ lưu điện ups để dự trữ điện và sử dụng cho các tải được kết nối với nó trong những trường hợp cần thiết, đảm bảo cho mọi hoạt động không bị gián đoạn. Và dây nguồn lại c13 chính là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho bộ lưu điện ups này.
 
Đặc điểm của dây nguồn loại c13
Hiện nay thì đây là một trong những loại phụ kiện được đánh giá là cần thiết nhất cho việc kết nối giữa rất nhiều các thiết bị lại với nhau một cách đơn giản, dễ dàn và an toàn nhất, đồng thời linh động hơn cho người sử dụng rất nhiều. Sản phẩm này được sản xuất phù hợp với nguồn điện 10A đến 13A và có dòng điện giao động trong khoảng 100 đến 250V. 
Đặc điểm của loại dây này đó là tiết diện rơi vào khoảng 0.15 đến 1.5 và có 2 đầu đã được đúc sẵn 2 cực theo các cặp chuẩn đã được quy định. Theo chuẩn hiện nay thì chiều dài nhỏ nhất của loại dây này là 1.8m và chiều dài tối đa là 5m. Sử dụng loại dây này chúng ta có thể tăng thêm mức độ yên tâm về sự an toàn vì dây đã được bố trí một lớp cách điện bằng vật liệu cao cấp và có một khản năng chịu nhiệt khá cao. Trong một giới hạn nhiệt nhất định, dây vẫn có thể giữ nguyên hình dạng của mình và không gây ảnh hưởng đến người sử dụng.
 
content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<