Tại sao cần bổ sung canxi sau sinh?

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 0 comments
Nếu như trong thời kỳ mang thai, bạn cần phải bổ sung những dưỡng chất cần thiết thai nhi có được sự phát triển và tăng trưởng tốt nhất thì sau khi sinh, cơ thể người mẹ cũng cần phải được chăm sóc để đảm bảo cung cấp nguồn sữa tốt nhất cho con yêu. Chúng ta cần phải ý thức được tầm quan trọng của việc bổ sung canxi sau sinh để đảm bảo chất lượng sữa của mẹ tốt nhất, cho con yêu nguồn dinh dưỡng dồi dào và có được sự phát triển khoẻ mạnh nhất. 
 
Trong thời kỳ mang thai hay sau khi sinh nở, canxi cũng là nguồn dưỡng chất cực kỳ cần thiết đối với bà bầu. Sau khi sinh, em bé cần phải được bú sữa mẹ để có được sự phát triển toàn diện và an toàn nhất. Các nghiên cứu y tế thế giới đã chứng minh được không có một nguồn dưỡng chất nào tuyệt vời và hoàn hảo hơn là sữa mẹ. Vì thế, trong suốt 6 tháng đầu đời hãy cho con yêu sử dụng 100% tinh chất sữa mẹ, bé sẽ khoẻ mạnh và thông minh hơn. 
 
Phụ nữ sau khi sinh, cơ thể suy nhược, thậm chí còn có thể bị thoái hoá các đốt sống, đau nhức các cơ. Chính vì thế, đối với bản thân sức khoẻ của người mẹ cũng cần phải được chăm sóc đúng cách nhất, bổ sung canxi sau khi sinh để xương khớp chắc khoẻ hơn, ổn định mật độ của xương, hạn chế những biến chứng nguy hiểm, sau này cơ thể cũng sẽ được phục hồi tốt hơn. 
 
Cơ thể phụ nữ sau sinh còn rất yếu, vì thế cần phải được bổ sung canxi cần thiết cũng như một số dưỡng chất khác để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính bạn và em bé. Một số tình trạng thiếu canxi sau khi sinh sẽ có những triệu chứng, dấu hiệu cụ thể: đau nhức lưng, tóc và móng tay nhanh rụng và gãy hơn. Còn đối với em bé nếu sữa mẹ không chứa nhiều canxi, bé sẽ bị còi xương, chậm lớn, suy dinh dưỡng, xương khớp không chắc khoẻ, biếng ăn và chậm lớn hơn, răng cũng mọc chậm hơn, kém phát triển hơn so với đồng trang lứa. 
 
Vì thế, hãy tự ý thức cho mình được sự quan trọng của canxi, việc bổ sung canxi không chỉ cho bạn mà còn đảm bảo cho sức khoẻ của con yêu. Ăn uống những thực phẩm giàu canxi giúp cho máu lên não tốt hơn, tuần hoàn và lưu thông máu tốt hơn, giảm thiểu không xảy ra các triệu chứng đau nhức hay tê mỏi chân tay, cơ thể được phục hồi nhanh chóng và khoẻ mạnh hơn, tinh thần thoải mái, thư giãn hơn, con yêu được phát triển toàn diện nhất. 
Xem thêm bài viết trước: http://khotrithuckhoahoc.com/?p=4374
content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<