Theo quy định pháp luật về đấu thầu

Theo quy định pháp luật về đấu thầu

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 0 comments

Theo quy định pháp luật về đấu thầu, trong HSMT không được nêu bất cứ điều kiện nào nhằm hạn chế sự tham gia của các nhà thầu hoặc nhằm tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng.
Tuy vậy, trên thực tế, mới đây, một số nhà thầu phản ánh, HSMT Gói thầu Hỗn hợp (thiết kế bản vẽ, thi công xây dựng) thuộc Dự án Đầu tư xây dựng cảng khu công nghiệp Cát Lái – giai đoạn 1 do Công ty CP Tiếp vận Đông Sài Gòn làm chủ đầu tư lại có quy định “rất riêng”. Theo bảng tiêu chuẩn đánh giá về năng lực tài chính và kinh nghiệm mà HSMT yêu cầu, có nội dung “kinh nghiệm cụ thể trong quản lý và thực hiện hợp đồng là có 01 hợp đồng tổng thầu EC hoặc EPC cho công trình hàng hải từ cấp II trở lên trên địa bàn TP.HCM với giá trị hợp đồng lớn hơn 290 tỷ VND”.
Ngay sau khi mua HSMT của Gói thầu, nhiều nhà thầu đã bày tỏ quan ngại với yêu cầu nêu trên và cho rằng, yêu cầu được nêu trong HSMT như vậy là quá cao và không tạo ra sự cạnh tranh trong lựa chọn nhà thầu. Một nhà thầu cho rằng: “Đối với TP.HCM, các dự án công trình hạ tầng hàng hải đếm trên đầu ngón tay. Đặc biệt là các dự án quy mô hàng trăm tỷ đồng thì cực kỳ hiếm. Do đó, với tiêu chí đưa ra như vậy, đa số các nhà thầu không thể đáp ứng nổi”.

content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<