Tìm hiểu về sản phẩm loa toàn dải

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 0 comments
Theo đà phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, càng ngày con người ta càng phát minh, sáng tạo ra nhiều loại loa có tính năng, công dụng tiện ích, vượt trội hơn để thay thế cho những loại loa đời cũ. Có lẽ chính vì lý do đó mà ngày nay, có lẽ ai cũng biết đến các loại loa full, loa sub hay loa moniter nhưng lại không hề có một chút khái niệm nào về cái tên loa toàn dải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin chi tiết về loại loa này, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.
Loa toàn dải là gì?
Loa toàn dải được biết đến là loại loa được sử dụng trong các thiết bị chỉ được trang bị duy nhất một loại loa để tái hiện cả ba dải âm thanh bao gồm âm thấp, âm trung và âm cao như radio hay cassette. Với sự ra đời của các loại thiết bị hiện đại như smartphone, máy tính bảng, laptop,.., ngày nay, hầu như chẳng mấy ai còn mặn mà với các thiết bị âm thanh đời cũ nữa. Chính vì vậy, cái tên loa toàn dải cũng dần dần bị chìm vào quên lãng.
Cấu tạo của loa toàn dải
Cấu tạo của một chiếc loa toàn dải thông thường bao gồm các bộ phận dưới đây:
Màng loa: Màng loa toàn dải có thể được chế tạo từ rất nhiều loại chất liệu phong phú, đa dạng khác nhau có thể kể đến như: nhựa, sợi tổng hợp, kim loại,… nhưng phổ biến hơn cả vẫn là giấy. Giấy ddwwcj dùng làm màng loa toàn dải không phải là những loại giấy viết thông thường mà là những loại giấy đặc biệt, không chỉ mỏng nhẹ mà còn phải có độ ộn định tốt để mang đến hiệu quả âm thanh tốt hơn.
Nam châm của loa: Đặc tính nổi bật của nam châm loa toàn dải đó là rất lớn và mạnh, có loại nam châm còn có lực lên đến 20000 guass, nghĩa là gấp đôi nam châm của các loại loa thông thường. Đây chính là một trong những lý do giải thích tại sao việc chế tạo loa toàn giải lại có kĩ thuật chế tạo phức tạp cùng chi phí sản xuất lớn đến như vậy.
Thùng loa: Loa toàn dải có ba kiểu thùng phổ biến nhất, đó là thùng hở, thùng phản hồi tiếng trầm và thùng kèn sau. Mỗi loại thùng loa lại có những ưu nhược điểm riêng và cũng được sử dụng cho từng loại thiết bị âm thanh riêng.
Đặc điểm âm thanh
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của loa toàn dải đó là khả năng thể hiện âm trung vô cùng tuyệt vời. Chính vì vậy, khi âm thanh người hát hoặc âm thanh của những loại nhạc cụ hòa tấu khi phát qua loa toàn dải lại nổi bật và có âm sắc rõ ràng hơn hẳn. Ngoài ra, độ nhạy cao của loa toàn dải có thể truyền tải đến nghười nghe một cách trọn vẹn các chi tiết cho dù là nhỏ nhất của bản nhạc, từ đó giúp mang đến cho chúng ta những xúc cảm, hứng thú khó tả mà chúng ta không thể có được khi nghe bằng các loại loa khác. Chính nhờ những đặc điểm trên mà loa toàn dải rất phù hợp để phát những dòng nhạc hư Jazz, Aucoustic hoặc những bản nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, du dương. Và tất nhiên, do loa toàn dải khá hạn chế về dải âm trầm và âm cao nên loại loa này không phải là sự lựa chọn phù hợp khi bạn muốn nghe những bản nhạc pop với giai điệu bắt tai hay những bản nhạc rock máu lửa, sôi động.
Xem thêm tại: https://thegioiamthanh.vn/ban-co-biet-loa-toan-dai-la-gi.html
content_copyCategorized under

About author

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<