Tôi biết gì về Chính sách của Triều Tiên:

access_time 3 years ago chat_bubble_outline 9 comments

Tôi biết gì về Chính sách của Triều Tiên:
Xây nhà cấp cho người dân ở miễn phí. Xây bệnh viện cho người dân khám bệnh miễn phí. Xây trường học cho học sinh đi học miễn phí.
(Nguồn: http://vnexpress.net/…/nguoi-phu-nu-trieu-tien-khao-khat-tr…)
Chỉ cần 6 tuần để cho ra lò một quả bomb hạt nhân. Khiến cho các Quốc gia lớn phải lo ngại và không dám “ăn hiếp”.
(Nguồn http://soha.vn/trieu-tien-chi-can-6-tuan-de-cho-ra-lo-mot-q…)
Với những dữ kiện đó, tôi thấy rằng Lãnh đạo của Triều Tiên là những người có tài, có đầu óc chiến lược, chứ không phải là ngu dốt như các bạn đang chém gió và phán bừa trên mạng.
Còn cái tài đó có giúp cho đất nước CỦA HỌ, người dân CỦA HỌ ấm no hạnh phúc hay không là việc CỦA HỌ. Cái tài đó có góp phần vào việc gìn giữ hoà bình thế giới hay gây ra chiến tranh, đổ máu, lầm than hay không thì LỊCH SỬ sẽ trả lời.

content_copyCategorized under

About author

9 Comments

 1. Duong Quoc Trung
  May 04, 11:39 Duong Quoc Trung

  Triều Tiên có y tế “miễn phí”, mới nghe thì đó là điều hết sức tích cực, tuy nhiên phải đào sâu xem cái “miễn phí” đó thực tế là thế nào. Sau đây là một đoạn nói về hệ thống chăm sóc sức khỏe miễn phí của Triều Tiên đăng trên 1 bài khác của Vnexpress:

  “Trên thực tế, chăm sóc sức khỏe cơ bản là điều rất khó đạt được”, giám đốc điều hành Uỷ ban Nhân Quyền khu vực Bắc Triều Tiên Greg Scarlatoiu nói. “Tình trạng thiếu thốn thuốc men và nguồn máu, đặc biệt ở các vùng nông thôn, không được cải thiện”. Ngoài ra, ông Scarlatoiu tiết lộ tham nhũng cũng là vấn đề lớn: “Các bác sĩ thường tính phí dịch vụ và người dân sẽ từ bỏ nếu không thể chi trả”.

  Năm 2009, Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) ước tính người dân Triều Tiên chi chưa tới 1 USD mỗi năm cho chăm sóc sức khỏe. Gần đây nhất, báo cáo năm 2017 chỉ ra 41% dân nước này bị suy dinh dưỡng dẫn đến dịch lao. Tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong cũng cao hơn nhiều so với nước láng giềng Hàn Quốc. Thế nhưng, phủ nhận mọi vấn đề, chính phủ Triều Tiên tuyên bố có hệ thống y tế miễn phí, hiện đại.

  Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/…/nen-y-te-trieu-tien-bi…

  reply Reply this comment
 2. Quang Tung
  May 04, 13:28 Quang Tung

  E tiết kiệm tiền để mấy năm nữa đi Triều Tiên ngắm gái ( tụị bên Hàn có câu ” trai nam – gái bắc ). Bên mình truyền thông cứ chê họ, chứ họ có ối thứ hơn VN và họ cũng ngưỡng mộ dân mình :). Cái mục tiêu Cuba – Triều Tiên – Irag – Syria xa quá, không biết đến bao giờ có cơ hội .

  reply Reply this comment
 3. Nguyễn Ngọc Long
  May 04, 13:29 Nguyễn Ngọc Long

  Triều Tiên thì khó

  reply Reply this comment
 4. Quang Tung
  May 04, 13:30 Quang Tung

  Thông tin trên truyền thông VN toàn một chiều bác ơi, có mấy ông nhà báo nào sang bên đó đâu, toàn dẫn nguồn Hàn Quốc ( đại loại như cái ông bộ trưởng quốc phòng, bị xử tử bằng súng phòng không mấy lần mà vẫn qua VN ăn thịt chó )

  reply Reply this comment
 5. Quang Tung
  May 04, 13:33 Quang Tung

  Có tiền ko thôi ạ, chứ qua sứ quán Triều Tin xin visa du lịch chắc cũng ko quá khó a. Với lại ở Bắc Kinh cũng có cty tổ chức tour đi Triều Tiên mà a. Mỗi tội sang đó đi đâu cũng có người đi kèm và ko đc chụp ảnh linh tinh ( giống đi Tây Tạng ) thôi ạ.

  reply Reply this comment
 6. Phạm Tùng
  May 04, 15:04 Phạm Tùng

  Dùng tiền chế tạo bom để k ai bắt nặt tuy nhiên năm nào dân cũng đói nhăn răng và đi ăn vạ hàn quốc, liên hiệp quốc gạo về cứu đói thì có cả ngàn quả bom người ta cũng khinh. Anh nói những cái bề nổi y hệt venezuela cách đây 5 năm :)) cũng y tế miễn phí, nông dân có ruộng nhờ cướp của địa chủ, dân nghèo có nhà ở, nhưng cốt lõi dân họ lại vẫn cực khổ. Chả nhìn đâu xa. Xem mấy cái ảnh quân đội triều tiên gầy nhom gầy đến mức kinh khủng là biết họ đói ntn. Bởi nếu no đủ thì quân đội phải đc ưu tiên hàng đầu chứ k phải còi cọc 1 cách kinh khủng như v

  reply Reply this comment

Submit an answer

info_outline

Your data will be safe!

Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.