Trời âm u quá nên ngồi viết lan man tản mạn về facebook chơi nha ☺️☺️

access_time 4 years ago chat_bubble_outline 34 comments

Trời âm u quá nên ngồi viết lan man tản mạn về facebook chơi nha ☺️☺️
Đối với tôi, khái niệm fb như là 1 trang báo cá nhân mà chủ tài khoản chính là tổng biên tập của trang báo đó là hoàn toàn chính xác. Mọi hình ảnh, ý kiến của mình được tự kiểm duyệt trước khi đưa lên, nên cũng cần phải rất cẩn thận khi bấm nút post. Giận quá đăng lên, sau đó xoá đi thì cũng bị chụp màn hình lại mất tiêu rồi. Mà bây giờ con cái nó leo lên rình rập ba mẹ nó viết gì nữa đó nha. Riêng tui thì tui khoái vụ fb lắm vì từ ngày có trò này, tui bớt bị báo chí gán cho biệt danh đại gia, vì thấy tui cần mẫn xách giỏ đi làm mỗi ngày như nhân viên văn phòng chính hiệu, có kinh doanh gì đâu và cũng giàu có gì quá như mọi người trước đây vẫn nghĩ đâu. Hình ảnh tui cũng được quyền chọn đăng những ảnh mình xinh xắn (ngu sao post lúc xấu quắc), nên cũng bớt bị tả là vừa già vừa xấu, hehehe… Có nó, những lúc kẹt xe, máy bay delay, xếp hàng chờ tính tiền trong siêu thị, chờ ai đến trễ dường như cũng bớt kinh khủng lại.
Đôi khi tui cũng rơi vào những hoàn cảnh khá là buồn cười trên fb này. Hôm nào có nhiều cảm xúc, nhất là khi nghe chị em phụ nữ tâm sự, về viết cho 1 bài dài thòng, cũng hay bị qui chụp là rồi, đang gặp trục trặc rồi. Dĩ nhiên là tui phải có những trải nghiệm của chính bản thân mình thì nghe mới thấm và viết được như thế, nhưng ko có nghĩa là tui đang viết chuyện của tui. Hay thường xuyên thấy các bạn nói là ko nên post ảnh người yêu/ chồng con lên fb khoe, nên cũng hạn chế, thế là cũng có nghi vấn. Mà post mặt mo mình hoài cũng chán, thế là lại lôi ra post chung. Muốn chia sẻ việc dạy con thì phải minh chứng bằng kết quả học tập chẳng hạn, cũng ngại bị nói khoe khoang thành tích. Nhưng ai hiểu tính tui thì tui sẽ mời đọc, dần dần sẽ post nhé. Tui cũng vẫn thường review các sản phẩm dành cho gia đình, đặc biệt là cho chị em phụ nữ, và tui có nguyên tắc của mình. Phải đích thân xài thử, phải gởi hết các giấy tờ chứng nhận an toàn, được cấp phép các kiểu thì tui mới nhận, chứ ko bao giờ post linh tinh khi mình ko chắc. Riêng tui thấy vụ này hay mà, giữa 1 rừng sản phẩm, có người xài thử rồi chia sẻ với mình thì sẽ có thêm nhiều thông tin và nhiều lựa chọn thôi. Mà tui nghĩ cũng đơn giản lắm, đâu có phải lúc nào cũng đồng ý với nhau. Nên trong 10 status thích được 2 thì cứ like 2, còn thấy sao toàn nhảm, ko hợp thì cứ unfollow, unfriend cho nhanh, chứ đọc làm gì rồi bực, mệt người mình hen.
Vụ này mới mệt. Bạn bè trên fb của t rất đông, mà thực ra lại rất nhỏ, gần như biết nhau hết trơn. Khi những ngừoi bạn fb của tui có xích mích, tui cũng ko vì thế mà phải chọn theo phe ai. Ai post cái nào thấy hay thấy hợp lý vẫn like, vẫn bình luận như bình thường. Chỉ là mình đừng có ba phải quá thôi, t nghĩ cũng chẳng ai bắt bẻ gì được. Chỉ có điều tôi rất tỉnh táo, tránh để mình bị vướng vào 1 câu chuyện nào đó mà mình ko trực tiếp tham gia, vì ko khéo rốt cuộc mất hết cả bạn. Có trường hợp còn vui nữa. Khi kết bạn với nhau tui còn ko biết người này là tình địch của ngừoi kia nữa cơ. Tui thương 1 bạn vì là phận phụ nữ với nhau, thấy bạn chia tay và nuôi con, nên cũng hay chia sẻ và an ủi nhau. Ai biết người kia cũng là bạn của tui luôn, thiệt là chỉ biết cười lắc đầu, vì tui lại quí người kia vì những đức tính khác. Cuộc sống là thế, muôn màu muôn vẻ quá, nên mình phải tự tìm màu nào vui và tươi sáng để tô cho mình thôi. Chọn chi màu âm u cho đời thêm phần sầu não.
Mới nhận tin nhắn báo là ngoài kia mưa gió ầm trời lắm rồi, thôi tui chạy ra ngoài coi sao đây, hehehe..
Hình này mới chụp trưa nay, đố mọi người nhận ra cái bao giấy đó là của ai ☺️.

content_copyCategorized under

About author

34 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<