Xin cảm ơn bạn đọc đã đóng góp xấp xỉ 10 nghìn USD cho Luật Khoa kể từ tháng 12/2016 đến nay

access_time 5 years ago chat_bubble_outline 2 comments

Xin cảm ơn bạn đọc đã đóng góp xấp xỉ 10 nghìn USD cho Luật Khoa kể từ tháng 12/2016 đến nay. Dự kiến ngân sách Luật Khoa năm 2017 là 35 nghìn USD. Mình biết ngân sách hàng năm của nhiều báo, tạp chí nhà nước là từ 100 nghìn USD trở lên, tức khoảng hơn 2 tỷ đồng. Trong tương lai, để trở thành một tổ chức báo chí chuyên nghiệp, Luật Khoa sẽ cần một ngân sách lớn hơn hiện nay rất nhiều.
Khác với các báo phụ thuộc vào ngân sách nhà nước, Luật Khoa là một tổ chức báo chí độc lập và phi lợi nhuận, hoạt động bằng các khoản đóng góp của độc giả. Mô hình báo chí dựa trên đóng góp của độc giả ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới, vốn ít khi nào tiếp cận được vốn nhà nước và doanh thu từ quảng cáo ngày càng đi xuống.
Thậm chí, nhiều báo hoàn toàn sống nhờ các khoản phí thành viên và đóng góp của độc giả, không có một đồng nào từ quảng cáo.
Mô hình Luật Khoa hướng tới cũng vậy. Để duy trì một tổ chức báo chí độc lập, Luật Khoa cũng sống nhờ vào các khoản đóng góp lớn nhỏ từ độc giả. Nếu mỗi độc giả mỗi năm đóng góp 200.000 đồng (tức khoảng 17 nghìn đồng/tháng), Luật Khoa sẽ cần 4.000 độc giả để có được ngân sách 35 nghìn USD.
Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn.

content_copyCategorized under

About author

2 Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Submit an answer

<